Tin tức Trang chủ diễn đàn eLib Thư viện ảnh Tài trợ SV - Doanh nghiệp Đăng nhập Đăng ký
 
Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
 
 
Trang: [1]   Xuống
  In  
Tác giả Chủ đề: Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế  (Đọc 1875 lần)
0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.
akahao
Khách
« vào lúc: 13:48 ngày 16-03-07 »

http://www.vinabook.com/productinside/product_inside.php?product_id=19970&pr=NzUuMDAwIFZORDs3NS4wMDAgVk5EOzAl
Giới thiệu về nội dung

Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế

"Những kẻ sát thủ kinh tế", John Perkins viết: "là những chuyên gia được trả lương hậu hĩnh để đi khắp thế giới và lừa đảo các nước trên toàn thế giới hàng tỷ đô la. Công cụ của những kẻ sát thủ này là những báo cáo tài chính lừa đảo, những cuộc bầu cử gian lận, những khoản tiền thưởng béo bở, những vụ tống tiền, tình dục và giết người".

John Perkins hẳn là phải rõ - ông đã từng là một kẻ sát thủ kinh tế. Công việc của ông là thuyết phục các nước có tầm quan trọng mang tính chiến lược đối với Mỹ - từ Inđônêxia cho đến Panama - chấp nhận vay những khoản tiền khổng lồ để phát triển cơ sở hạ tầng và đảm bảo rằng, các tập đoàn Mỹ thầu sẽ thắng thầu những dự án béo bở đó. Bị chất chồng bởi gánh nặng nợ nần, các nước này phải chịu sự kiểm soát của Chính phủ Mỹ, Ngân hàng Thế Giới và các tổ chức viện trợ khác mà Mỹ có ưu thế, họ  như những kẻ cho vay nặng lãi - tự định đoạt các điều khoản trả nợ và ép chính phủ các nước phải  quy phục.

Câu truyện đời thực lạ thường này đã vạch trần những mưu đồ quốc tế, những vụ tham nhũng, những hoạt động của các tập đoàn và chính phủ mà ít ai biết tới, và đang gây ra những hậu quả tàn khốc cho nền dân chủ Mỹ và toàn thế giới.

Trong cuốn tự truyện cực kỳ hấp dẫn này, John Perkins kể về sự giằng xé nội tâm mà ông đã từng trải qua để từ một người đầy tớ trung thành với đế chế trở thành ngưởi bênh vực hết mình cho quyền lợi của những người bị áp bức. Được cơ quan An ninh quốc gia Hoa Kỳ bí mật tuyển và trả lương qua một hãng tư vấn quốc tế, ông đã đi khắp nơi trên thế giới - đến Inđônêxia, Panama, Êcuađo, Côlômbia, A-rập Xê-út, Iran và những địa điểm mang tầm chiến lược khác. Núp dưới danh nghĩa xoá đoá giảm nghèo, công việc của ông trên thực tế là thực thi các chính sách nhằm phục vụ lợi ích của chủ nghĩa tập đoàn Mỹ (một liên minh giữa chính phủ, các ngân hàng và các tập đoàn). Chính những chính sách này đã gây nên sự chia rẽ giữa các quốc gia, cuối cùng dẫn tới sự kiện ngày 11/9 và khiến cho làng sóng chống đối Mỹ  ngày càng gia tăng.

Câu chuyện của Perkins làm sáng tỏ những gì ông và các đồng nghiệp  của mình - những người tự coi mình là EHM (Economic Hit Man) - thực sự đã nhúng tay vào. Chẳng hạn, ông giải thích vai trò của mình trong âm mưu tồn hàng tỷ đô la dầu mỏ của A-rập Xế-ut  về cho nền kinh tế Mỹ, nhờ vậy làm khăng khít thêm mối quan hệ mật thiết giữa Hoàng gia Arập theo trào lưu Hồi giáo chính thống với những chính quyền Mỹ sau này. Perkins đã vạch trần guồng máy của thế lực đế  quốc đứng đằng sau những sự kiện gây chấn động lịch sử đương đại  như sự sụp đổ triều đại  Sa của Iran, cái chết của Tổng thống Panama Omar  Torrijos và những cuộc xâm lược của Mỹ ở Panama và Irắc.

Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế - cuốn sách bị nhiều người ngăn cản - đã  phơi bày sự vận hành ít ai biết đến của chính cái hệ thống đang cổ xuý cho toàn cầu hoà và đẩy hàng triệu ngưòi trên thế giới lâm vào cảnh bần cùng. Câu chuyện đầy sức thuyết phục này mang lại cho chúng ta niềm hy vọng và giấc mơ Mỹ về một thế giới công bằng và đầy tình thương, một thế giới an ninh hơn sẽ trở thành hiện thực.

Theo John Perkins, chúng ta có thể đạt được sự hoà bình và phồn vinh trên thế giới bằng cách  mở mang kiến thức và cải cách các thể chế trên thế giới. Ông hiện đang viết và giảng về điều này. Công ty năng lượng do ông lập ra đã làm thay đổi hoàn toàn ngành dịch vụ công cộng của Mỹ. Từ năm 1971 đến 1981, ông đã làm việc cho Công ty tư vấn quốc tế Chas. T.Main với tư cách là nhà kinh tế trưởng. Giám đốc kinh tế và quy hoạch vùng nhưng trên thực tế, ông là một EHM. Sự kiện ngày 11/9 khiến ông từ bỏ vai trò là một EHM và quyết định phơi bày sự thật về nửa cuộc đời đầy bóng tối và bí mật của mình.


"Đây không phải là một cuốn tiểu thuyết. Nó là một câu chuyện thực về cuộc đời tôi. Chúng ta đang sống trong thời đại của những cuộc khủng hoảng trầm trọng - và cả những cơ hội vô cùng lớn lao. Câu chuyện về sát thủ kinh tế này kể lại việc chúng tôi đã vươn tới vị trí hiện tại như thế nào và tại sao giờ đây chúng tôi phải đối mặt với những cuộc khủng hoảng tưởng chừng không thể vượt qua. Cần phải kể ra câu chuyện này bởi vì chỉ khi  chúng ta hiểu ra những sai lầm trong qúa khứ, chúng ta mới có thể tận dụng được những cơ hội  trong tương lai; bởi sự kiện ngày 11/9 đã xảy ra, và chiến tranh Iraq lần thứ 2 cũng đã xảy ra; bởi vì ngoài 3000 người chết vào ngày 11/9/2001, mợi ngày còn có thêm 24000 người chết đói, vì họ không kiếm nổi thức ăn. Quan trọng nhất là câu chuyện này phải được kể ra vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một quốc gia có đủ khả năng, tiền bạc và quyền lực để thay đổi tất cả những điều này. Đó là quốc gia đã sinh ra tôi và tôi đã từng phụng sự với vai trò là một EHM: Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Đây là một câu chuyện thực. Tôi đã trải qua từng giây phút của câu chuyện này.Cảnh vật, con người, những cuộc đối thoại và những cảm giác mà tôi miêu tả đđều là một phần trong cuộc sống của tôi. Mặc dù đó là câu chuyện về cuộc đời riêng của tôi, nhưng được đặt trong bối cảnh cua các sự kiện thế giới lớn lao đã làm nên lịch sử của chúng ta, đã đưa chúng ta đến vị trí hiện tại và xây dựng nên nền tảng cho tương lai của con cháu chúng ta.

Ngày nay chúng ta có thể thấy những kết quả mà cái hệ thống này sản sinh ra bắt đầu quay cuồng. Các vị lãnh đạo ở những công ty được kính trọng nhất đang thêu nhân công với mức lương gần như cho nô lệ để làm quần quật trong những điều kiện làm việc phi nhân đạo trong những xí nghiệp chuyên bóc lột công nhân hế sức tàn tệ ở châu Á. Các công ty dầu lửa cố tình đổ các chất độc hại xuống các dòng sông trong vùng rừng rậm nhiệt đới, giết chết con người, động vật và thực vật một cách có chủ ý, huỷ diệt các nền văn hoá cổ xưa....

Thừa nhận vấn đề là bước đầu tiên để tìm ra giải pháp. Thú nhận tội lỗi là bước đầu tiên của sự hối cải. Do vậy, hãy để cuốn sách này là khởi đầu cho việc cứu vớt linh hồn của chúng ta. Hãy để cho nó truyền cho chúng ta nghị lực để có được những cống hiến  mới và giúp chúng ta biến giấc mơ của mình về một xã hội công bằng và cao thượng thành hiện thực."
(Lời tác giả, John Perkins)

"... Cái nhìn cực kỳ sắc xảo của một người trong cuộc về việc các công ty đa quốc gia đã trắng trợn cướp đoạt tiền của các nước nghèo thuộc thế giới thứ ba, hết nước này đến nước khác, một cách hợp pháp như thế nào."
(-Josh Mailman, đồng sáng lập The Threshold Foundation, Social Venture Network và Business for Social Responsibility.)

Mời bạn đón đọc.

Nhận xét của báo chí
   Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế (theo Báo Tuổi trẻ)
   (Thứ Sáu, 10/11/2006)

Lời thú tội của một sát thủ kinh tế
(John Perkins, NXB Văn Hóa - Thông Tin)

TT - Với tư cách một người trong cuộc, chuyên gia dự báo kinh tế, nhà tư bản, nhà khoa học, nhà văn 61 tuổi đã làm sửng sốt những ai cầm trên tay cuốn sách này khi kể lại một cách chân thực và hấp dẫn cuộc đời ông, cùng những giằng xé nội tâm căng thẳng, những sám hối tội lỗi, để từ đó tái hiện câu chuyện về nước Mỹ: từ một nền cộng hòa được vị nể trở thành một đế chế đáng khiếp sợ.

Cuốn sách trước hết đã gây chấn động bởi chính thuật ngữ lạ tai: “sát thủ kinh tế” (economic hit man) cùng những bí mật được gây dựng nên bởi hệ thống “chiến binh” kỳ lạ này. “Những sát thủ kinh tế - John Perkins viết - là những chuyên gia được trả lương hậu hĩnh để đi lừa đảo các nước trên toàn thế giới hàng nghìn tỉ đôla.

Công cụ của những kẻ sát thủ này là những báo cáo tài chính lừa đảo, những cuộc bầu cử gian lận, những khoản tiền thưởng béo bở, những vụ tống tiền, tình dục và giết người”. Và tác giả của cuốn sách, John Perkins, chính là một sát thủ kinh tế.

Chiếm một vị trí trong danh sách best-seller của tờ New York Times liên tục bảy tuần lễ, và được đánh giá là “đáng đọc” bởi tạp chí Library Journal danh tiếng, Lời thú tội của một sát thủ kinh tế đang thật sự trở thành một hiện tượng.

V.H
   Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế (theo Báo SGGP)
   

Lời thú tội của một sát thủ kinh tế

(SGGP Ngày 19/11/2006)

Được cơ quan an ninh quốc gia Mỹø bí mật tuyển và trả lương qua một hãng tư vấn thiết kế, John Perkins đã đi khắp nơi trên thế giới như đến Indonesia, Panama, Ecuador, Colombia, Arabia Saudi, Iran và những địa điểm mang tính chiến lược khác.

Núp dưới danh nghĩa xóa đói giảm nghèo, công việc của ông trên thực tế là thực thi các chính sách nhằm phục vụ lợi ích cho liên minh giữa chính phủ, các ngân hàng và các tập đoàn lớn mạnh. Những sự giằng xé nội tâm mà tác giả đã trải qua đã thôi thúc ông cho ra đời cuốn sách. Như một lời thú tội, Perkins đã làm sáng tỏ những gì ông và các đồng nghiệp của mình - những người được coi là EHM (Economic Hit Man) - đã nhúng tay vào, những thủ đoạn lớn nhỏ mà những người đứng đầu nước Mỹ vẫn thường sử dụng...

Các tình tiết trong cuốn tự truyện này hấp dẫn, mang tính chân thực cao được coi là một trong những cuốn sách bán chạy nhất nước Mỹ. Sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng.
HỒNG HẠNH
   Lời Thú Tội Của Một Sát Thủ Kinh Tế (theo Đài THVN - VTV)
   (VTV1 Ngày 30/01/2007)
Nhận xét của khách hàng
   Sat thu kinh te (1)    
   Khi doc tom luoc cau chuyen ve sat thu kinh te, neu day la cau chuyen 1 phan no co that ngoai doi thi that hoi tiec cho nhung ai da pham nhung toi loi do vi neu 1 nguoi co duoc tri tue thong minh ma khong su dung dung muc dich tot dep dem lai loi ich chung cho cong dong ma chi vi loi ich ban than va 1 thieu so lai ban linh hon cho quy du thi that xau xa va dang len an vi da gay ra bao canh dau thuong tan khoc. Va dang so hon nua la neu nhung nguoi nay lai man quyen luc trong tay thi ho khong tu bat cu thu doan nao de dat duoc muc dich rieng cho ca nhan va 1 thieu so do. Toi thiet nghi la mon luan ly dao duc nen dua vao thanh mon hoc tai cac truong hoc de day cho cac em co the canh giac va nhan thuc duoc nhung dieu nen lam va nhung dieu khong nen lam neu di nguoc lai loi ich cong dong va mang lai su phon vinh cho dat nuoc, neu 1 nguoi khong thuong yeu dong bao dan toc minh thi lam sao yeu thuong cac dong bao dan toc khac. Mot tri tue minh man duoc mai dua trong moi truong tot thi do se la vien ngoc sng mai va no se soi sang dan dat nhung nguoi khac di theo.

 wave wave
DOWNLOAD

http://www.fileden.com/files/2007/3/15/888607/Confessions_of_an_Economic_Hitman_-_John_Perkins.pdf


Trang: [1]   Lên
  In  
 
Chuyển tới: